Cách xử lý tin nhắn rác, cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại

Nghị định 91/2020 bắt đầu có hiệu lực từng ngày 01/10. Nghị định này quy định rõ và chi tiết về việc quảng cáo qua điện thoại, tin nhắn hoặc hộp thư điện tử. Trong đó các thuê bao di động có thể từ chối nhận các tin nhắn quảng cáo. Nếu tự ý nhắn tin, hoặc gọi điện thoại để tiếp thị quảng cáo mà không được sự đồng ý của khách hàng đều bị xử lý theo pháp luật.

Cách xử lý tin nhắn rác, cuộc gọi tiếp thị qua điện thoại


Một điểm hay của nghị định 91/2020 là Danh sách không quảng cáo. Đây là tập hợp các số điện thoại của người dùng đã đăng ký không chấp nhận bất kỳ tin nhắn hoặc cuộc gọi quảng cáo nào. Người dùng có thể đăng ký hoặc rút khỏi danh sách không quảng cáo thông qua việc soạn tin nhắn đến tổng đài 5656. Hành vi cố tình nhắn tin hay gọi điện thoại vào các số nằm trong danh sách không quảng cáo sẽ bị phạt tiền với mức từ 80 đến 100 triệu đồng.

Cách đăng ký không nhận tin nhắn, cuộc gọi quảng cáo qua điện thoại

Cục An toàn thông tin (Bộ TT&TT) sẽ xây dựng, quản lý và duy trì danh sách không quảng cáo theo nghị định 91/2020 thông qua tổng đài 5656.

Ngoài việc đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo qua tin nhắn, điện thoại, người dùng cũng có thể phản ánh việc bị các tin nhắn rác, hay các cuộc gọi tiếp thị quảng cáo làm phiền. 

Chỉ cần bạn soạn tin nhắn gửi đến tổng đài 5656 với nội dung:

V [Số điện thoại phát tán] [Nội dung cuộc gọi rác] gửi 5656: Phản ánh cuộc gọi quảng cáo, tiếp thị.

S [Số điện thoại phát tán] [Nội dung tin nhắn rác] gửi 5656: Phản ánh tin nhắn rác SMS.

DK DNC gửi 5656: Đăng ký vào danh sách không nhận quảng cáo.

HUY DNC gửi 5656: Rút khỏi danh sách không nhận quảng cáo.

Nhắn tin đến tổng đài 5656 miễn phí.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn