Mua nồi cơm điện cần chú ý những gì?

Hàng ngày mọi người vẫn thường dùng nồi cơm điện để nấu cơm. Khi mua nồi cơm điện bạn thường quan tâm đến những vấn đề gì? Kiểu dáng, dung tích, chức năng, kích thước hay chất liệu của sản phẩm?

Mua nồi cơm điện cần chú ý những gì?

Mua nồi cơm điện cần chú ý những gì?

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại nồi cơm điện tích hợp đa chức năng. Những mẫu này đều có chất liệu, kiểu dáng và giá thành khác nhau. Ngoài yếu tố về giá cả, khi chọn mua nồi cơm điện bạn cần chú ý đến kiểu dáng, dung tích, các chức năng và phụ kiện đi kèm, để tránh trường hợp khi mua về không phù hợp với nhu cầu sử dụng lại phải bỏ đi.

Dung tích nồi cơm điện

Tùy vào số người trong gia đình mà chọn dung tích nồi cơm điện cho hợp lý. Nồi có dung tích nhỏ khoảng 1,5 hoặc 1,8 lít chỉ phù hợp cho những người độc thân hoặc gia đình có ít người từ 2 đến 4 người. Nồi có dung tích lớn 3 lít thích hợp cho gia đình đông người, hoặc nấu cơm tập thể 5-8 người ăn.

Mua nồi cơm điện cần chú ý những gì?

Nếu nồi cũ đã bị hỏng thì nên chọn dung tích bằng nồi cũ. Nếu chưa biết nồi có dung tích bao nhiêu thì cần đến tận cửa hàng xem thì tốt hơn.

Chất liệu nồi cơm điện

Lòng nồi cơm điện là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với thức ăn, sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe nên phải cân nhắc lựa chọn kỹ càng. Nồi cơm điện thường làm bằng hợp kim nhôm hoặc gang. Nhôm thì nhẹ, những khi rơi dễ bị biến dạng. Nhôm truyền nhiệt nhanh, thời gian nấu cũng nhanh hơn và giữ nhiệt không tốt bằng gang. Nồi gang nặng, giữ nhiệt tốt nhưng cũng dễ hư hại nếu bị va đập. 

Chức năng

Những loại nồi đa chức năng có thể vừa nấu cơm, nấu canh, nấu cháo hay hấp thức ăn hoặc có thể làm được cả bánh sẽ rất tiện dung. Loại nồi đa năng giá sẽ rất cao. Để tránh gặp phải hàng kém chất lượng, nên chọn mua những hãng có tên tuổi, uy tín, đừng ham giá rẻ rồi hối tiếc.

Các loại nồi cơm cổ điển thường chỉ có một nút nấu hoặc tắt. Nồi kiểu này sẽ rất bền, nhưng chất lượng cơm sau khi nấu sẽ kém hơn nồi điện tử. Nồi cơm điện tử thường có nhiều nút như hẹn giờ, giữ ấm, nấu theo chức năng... Nồi cơm điện tử dễ hỏng hóc và khó sửa chữa hơn.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn