3 mẫu quạt làm mát được nhiều người chọn mua trong mùa nắng nóng

Vào thời điểm nắng nóng nhất trong năm. Nếu không đủ kinh phí chắc bạn sẽ nghĩ đến việc chọn một chiếc quạt hơi nước, hoặc quạt làm mát giá rẻ. Zamoss xin giới thiệu các bạn 3 mẫu quạt sau:

3 mẫu quạt làm mát được nhiều người chọn mua trong mùa nắng nóng

Quạt hơi nước, quạt làm mát tiện lợi vì tính di động, giá lại rẻ hơn máy lạnh và đặc biệt là tiết kiệm điện hơn.

Thông thường mức tiêu thụ điện của những chiếc quạt này khá thấp. Chi ở mức 80-100 W/giờ (1.000 W = 1 KW, chúng ta còn gọi là 1 ký điện). Nếu sử dụng quạt liên tục trong vòng 10 tiếng đồng hồ thì chỉ mất khoảng 1 ký điện.

Quạt làm mát Sunhouse SHD7713

Quạt có công suất 85 W/giờ (lưu lượng gió lên đến 2.000 m3/giờ). Có thể làm mát trong phạm vi 15 đến 20 mét vuông.

3 mẫu quạt làm mát được nhiều người chọn mua trong mùa nắng nóng

Phía dưới quạt có các bánh xe nhỏ, tiện lợi cho chúng ta di chuyển. Máy có độ ồn 55dB khi hoạt động. Đây là độ ồn tương đối thấp, không làm ảnh hưởng đến giác ngủ.

Quạt hơi nước Sunhouse SHD7713 có thể lấy gió ở 4 hướng khác nhau nhằm làm giảm hơi nóng trong phòng. Máy có bình chứa nước dung tích 13 lít, có thể hoạt động liên tục trong vòng 10 tiếng. Khi bình hết nước, máy sẽ tự động tắt tinh năng bơm nước nhằm kéo dài tuổi thọ.

3 mẫu quạt làm mát được nhiều người chọn mua trong mùa nắng nóng

Phía trước là bảng điều khiển bằng tiếng Việt cho phép người dùng điều chỉnh tốc độ quạt, chế độ làm mát hoặc hướng quay của quạt, tạo ion lọc không khí... cùng với tính năng hẹn giờ. Ngoài ra máy cũng có remote để người dùng điều khiển từ xa.

Sunhouse sử dụng tấm làm mát bằng sợi thực vật, khá thân thiện với môi trường. Tấm này khử mùi khá tốt và có thể tháo ra vệ sinh. Quạt làm mát Sunhouse SHD7713 được bán với mức giá 2,35 triệu đồng tại các trung tâm điện máy như Nguyễn Kim Điện máy xanh, Điện máy Chợ Lớn...

Quạt làm mát Midea AC120-16AR

Đây là mẫu quạt làm mát ra đời khá lâu từ 2015, nhưng đến nay vẫn được nhiều người chọn mua. Máy có giá chỉ có 1,9 triệu. Công suất hoạt động là 60W. Lưu lượng gió 450 m3/giờ. Máy phù hợp cho không giản nhỏ tầm 10 - 15 mét vuông, một người sử dụng.

3-mau-quat-lam-mat-nhieu-nguoi-mua-2

Dù có công suất thấp hơn chiếc quạt Sunhouse ở trên nhưng Quạt làm mát Midea AC120-16AR có kèm theo 2 hộp đá khô. Có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi dùng có thể bỏ đá vào bình chứa nước để không khí quạt ra mang hơi lạnh.

Máy còn có khả năng tự động đảo hướng gió người chiều qua trái phải. Máy có thể đặt ở bất cứ nơi đâu như phòng khách, phòng ngủ... nhờ kích thước nhỏ gọn. Độ ồn của máy chỉ 45 dB.

3-mau-quat-lam-mat-nhieu-nguoi-mua-2

Bình chứa nước có dung tích 10 lít, và có thang đo mực nước, nhờ vậy bạn có thể châm thêm nước khi gần hết. Nếu hết nước, chức năng bơm nước của quạt cũng tự động ngắt.

Bảng điều khiên trên máy có nhiều tính năng như thay đổi tốc độ gió, hẹn giờ hoặc bật tắt chế độ hơi nước.

Quạt làm mát Kangaroo KG50F62

Cuối cùng là chiếc Quạt làm mát Kangaroo KG50F62 với kích thước lớn hơn 2 mẫu ở trên. Thích hợp cho phòng có diện tích từ 20 đến 25 mét vuông. Máy này cũng có kèm 2 hộp đá khô có thể tái sử dụng. Người dùng cho thêm đá và ngăn chứa để quạt ra hơi lạnh.

Quạt làm mát Kangaroo KG50F62 có công suất 100W. Lưu lượng gió 3.700 m3/giờ. Bình chứa nước dung tích 30 lít. Theo thông số của nhà sản xuất thì máy dùng liên tục trong vòng 10 tiếng mới hết nước trong bình.

Kangaroo KG50F62

Muốn châm thêm nước, người dùng sẽ đổ nước vào khay chứa đá khô. Bình chứa nước của máy này được thiết kế hơi phức tạp nên khi mở cửa ra để vệ sinh cũng hơi khó khăn. Người dùng nên vệ sinh tấm làm mát và bình chứa nước sau khoảng 1 tháng sử dụng.

Kangaroo KG50F62 có đầy đủ các tính năng của 2 máy ở trên, nhưng lại không có chế độ hẹn giờ và tự ngắt máy bơm khi hết nước. Sản phẩm được bán với giá khoảng 2,85 triệu.

Những lưu ý khi dùng quạt làm mát, quạt hơi nước

So với máy lạnh thì quạt làm mát, quạt hơi nước hoạt động kém hiệu quả hơn nhiều.
Để hơi mát lan tỏa ra khắp phòng người dùng có thể đặt quạt ở góc tường, cách tường khoảng 20 cm.
Cần thường xuyên vệ sinh tấm làm mát và bình chứa nước/

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn