Người nước ngoài được đứng tên đăng ký xe máy ô tô tại Việt Nam?

Hiện tại ở Việt Nam có khá nhiều người nước ngoài sinh sống, học tập và làm việc. Và cũng có nhiều người thắc mắc không biết họ có được phép mua và đứng tên đăng ký xe máy hoặc xe ô tô tại Việt Nam hay không? Khi làm thủ tục đăng ký xe máy, xe ô tô họ cần những giấy tờ gì? Mời các bạn cùng Zamoss tìm hiểu về vấn đề này.

Người nước ngoài có được đứng tên đăng ký xe máy ô tô tại Việt Nam không?

Theo quy định của Pháp luật Việt Nam thì người nước ngoài được phép mua và đăng ký xe ô tô gắn máy. Nhưng phải đáp ứng được một trong hai điều kiện dưới đây:

Người nước ngoài có được đứng tên đăng ký xe máy ô tô tại Việt Nam không?

- Người nước ngoài đang làm việc cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, hoặc các tổ chức quốc tế có trụ sở tại Việt Nam.

- Người nước ngoài đang làm việc và sinh sống tại Việt Nam, đã được cấp thẻ thường trú hoặc tạm trú từ 01 năm trở lên.

Thủ tục đăng ký xe đối với người nước ngoài

Để có thể sở hữu và đăng ký đứng tên đối với ô tô và xe máy. Cá nhân người nước ngoài cần có những giấy tờ sau:

- Đối với những người đang làm việc cho các cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự hoặc các tổ chức quốc tế cần có: Giấy chứng minh thư ngoại giao (hoặc giấy tờ khác có giá trị tương đương với chứng minh thư ngoại giao), hoặc chứng minh thư công vụ còn giá trị sử dụng. Ngoài ra còn cần thêm giấy giới thiệu của Cục lễ tân nhà nước hoặc Sở ngoại vụ.

- Đối với người nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam cần có hộ chiếu còn giá trị sử dụng hoặc giấy tờ thay thế hộ chiếu. Thẻ thường trú hoặc thẻ tạm trú từ 01 năm trở lên. Giấy phép lao động và giấy giới thiệu của cơ quan tổ chức mà người nước ngoài đang làm việc.

Sau khi mua xe, người nước ngoài sẽ tiến hành các thủ tục đăng ký xe tại các Phòng cảnh sát giao thông Công an tỉnh, thành phố nơi người nước ngoài đang cư trú.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn