Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất?

Sầu riêng là loại trái cây đặt biệt chỉ có ở vùng nhiệt đới. Nhiều người đã ví sầu riêng như là "Vua của các loại trái cây". Nói vậy đúng cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng. Nó là loại trái cây có giá cả khá đắt đỏ. Nhưng cũng là loại trái cây ngon nhất. Sầu riêng ngon phải có mùi thơm sực nức, múi cơm thanh nồng cùng hương vị béo ngậy.

Ở Việt Nam hiện nay, tìm mua được một trái sầu riêng đạt chuẩn như vậy không hề dễ chút nào. Nhất là đạo đức kinh doanh của những người bán hàng ngày càng xuống cấp trầm trọng. Nhiều khách hàng phải loay hoay tìm đến những cửa hàng uy tín, mua của người quen hay đến tận vườn để lựa chọn. Và tất nhiên cũng cần phải trang bị cho mình những kiến thức như: Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên, cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên.

Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất? Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên. Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Với thị trường thực phẩm không an toàn như hiện nay. Hàng hóa, trái cây không nhãn mác, bị ngâm hóa chất, người tiêu dùng mong muốn tìm được những cửa hàng, nguồn cung cấp thực phẩm uy tín, đảm bảo về chất lượng với giá cả hợp lý.

Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất? 

Chính vì vậy mà thời gian vừa qua, có một thương hiệu Sầu riêng chín tự nhiên xuất hiện và gây ấn tượng tốt cho khách hàng. Mỗi kg sầu riêng chín tự nhiên ở đây được bán với giá trên dưới 200.000 đồng. Mức giá cao hơn gấp đôi so với thị trường.

Tọa lạc ở đường Lạc Long Quân, quận Tân Bình, con đường nhỏ khá chật chội. Nhưng vào thời điểm 12h trưa, cửa hàng này vẫn có nhiều người đến chọn mua, mặc dù giá cả đắt gấp đôi so với những nơi khác.

Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất? Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên. Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Nhân viên bán hàng cho hay giá sầu riêng Ri 6 chín tự nhiên được bán giá 200 ngàn đồng/kg. Còn loại Ri 6 VIP là 225 ngàn đồng/kg. Nhiều người vẫn chấp nhận mua giá này bởi cửa hàng cam kết đây là sầu riêng chín tự nhiên, không bị hái sớm, không chín ép cũng như không ngâm hóa chất bảo quản.

Nữ nhân viên cho hay sầu riêng Ri 6 VIP, rất ít hàng, không phải hôm nào cũng có sẵn. Muốn ăn loại này khách phải đặt trước từ 1 đến 2 ngày. Khi nào vườn có trái chín, cửa hàng nhập về thì sẽ gọi khách đến lấy.

Đa số các trái sầu riêng chín tự nhiên ở cửa hàng này đều nặng khoảng 2 đến 3kg, được sắp xếp ngay ngắn thẳng hàng trên kệ cho khách dễ lựa chọn.

Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên đơn giản và dễ dàng nhất là nhìn thấy cuống còn tươi mới, không bị héo. Vỏ sầu riêng còn xanh, không bị khô, hay đen nhưng có mùi thơm thoang thoảng. Nếu bị chín ép, hái sớm, bị ngâm hóa chất thì vỏ sẽ khô héo, hay thâm đen.

Điều khác biệt và lạ lùng ở cửa hàng này đó là khách không được mang cả trái về. Sau khi lựa chọn được trái ưng ý, nhân viên sẽ bóc vỏ, khui tại chỗ cho khách hàng xem. Nếu gặp phải trái sượng, cháy múi, không đảm bảo chất lượng sẽ được đổi trái khác.

Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất? Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên. Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Theo ông chủ cửa hàng, do mức giá ở đây khá đắt, nên yêu cầu của khách hàng cũng rất cao. Để đáp ứng được yêu cầu này, buộc họ phải làm vậy để giữ uy tín cho cửa hàng. Vì sầu riêng chín rụng tự nhiên hay cắt khi trái đã già chỉ có thể giữ được vài ngày là đã chín thơm. Khi mang về nhà, nếu để quá thời gian, ăn không kịp, chất lượng trái sầu riêng sẽ bị giảm.

Với những khách hàng muốn mua cả quả mang về để tặng người thân hoặc mang đi xa, cửa hàng vẫn cho, nhưng phải cam kết không được khiếu nại.

Ăn buffet sầu riêng ở Sài Gòn - Tp.HCM

Một số khách lần đầu tiên đến cửa hàng khi biết giá cũng khá sốc và bất ngờ. Khi ở những nơi khác, sầu riêng Ri 6 loại 1 giao động từ 110.000 đến 120.000 đồng/kg. Những lúc rớt giá chỉ còn khoảng trên dưới 100.000 đồng/kg. Khi mua thử vài lần ăn ở đây họ đã thấy sự khác biệt. Sầu riêng chín tự nhiên ăn ngọt, béo và vừa miệng.

Vào thời điểm mới mở, cửa hàng cũng chật vật khó khăn vì mức giá trên trời. Nhưng hiện tại số lượng người biết đến thương hiệu này đã nhiều hơn trước. Trung bình mỗi ngày cửa hàng nhập khoảng 1 tấn sầu riêng chín tự nhiên từ vườn ở Tiền Giang lên Tp.HCM bán.

Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất? Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên. Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Một khách hàng cho biết dù mức giá đắt gấp đôi, và không bao giờ xuống giá. Nhưng chị cảm nhận được độ ngon của nó và tin chắc rằng đây là loại sầu riêng chín tự nhiên không có hóa chất. Chị cũng thường xuyên đến đây mua và cũng quen mặt với nhân viên cửa hàng.

Ngoài việc mua sầu riêng theo kg. Khách còn có thể ăn buffer sầu riêng. Tiệc buffet sầu riêng được giới hạn theo thời gian. Giá buffer đối với nữ là 229.000 đồng, chỉ được ăn trong vòng 45 phút. Với khoảng thời gian này, mỗi người cũng có thể ăn hết 2 trái. Vậy là ăn buffer sầu riêng quá lời so với mua theo kg rồi.

Sầu riêng chín tự nhiên phải đi hái hằng ngày

Chủ cửa hàng cho biết, kinh doanh theo mô hình này không đơn giản và dễ dàng chút nào. Anh phải đi hợp tác với nông dân trên địa bàn hỗ trợ quy trình trồng cũng như chăm sóc để đảm bảo chất lượng sản phẩm đầu ra.

Một số người sẽ cắt 1 đến 2 lần là hết sạch vườn để giữ sức sống cho cây và đỡ tốn công chăm sóc cho những mùa sau. Nhưng với sầu riêng chín tự nhiên thì không làm vậy được. Nhân viên của anh phải đi xuống vườn mỗi ngày để xem và chọn những trái già cắt xuống. Vì mỗi trái sẽ có độ già và ngày chín khác nhau, nên không thể cắt một lượt hết được. Với sầu riêng Ri 6 cần phải được 95 đến 105 ngày thì mới đủ tuổi để cắt xuống. Với cách này mới có thể giữ được độ thơm, ngon và chất lượng của trái sầu riêng.

Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất? Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên. Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Khâu tiếp cận khách hàng của loại hình kinh  doanh này cũng rất khó khăn. Ban đầu nhiều người cho rằng việc cam kết sầu riêng chín tự nhiên chỉ là chiêu trò để nâng giá bán, kiếm lời. Thời gian đầu có tháng anh bị lỗ trên dưới 500 triệu. Sau một thời gian rất dài, khách hàng mới tin tưởng và mô hình kinh doanh của anh cũng có hiệu quả tốt hơn.

Mua sầu riêng ở đâu ngon nhất? Cách chọn sầu riêng chín tự nhiên. Cách nhận biết sầu riêng chín tự nhiên

Tp.HCM vẫn là thị trường chính mà hệ thống cửa hàng này nhắm tới. Vì sức tiêu thụ ở đây cao, gần với vườn sầu riêng nên dễ dàng vận chuyển cũng như bảo quản chất lượng trái được tươi ngon.

Sầu riêng chín tự nhiên 9 Phẻ hiện có 4 cửa hàng tại Tp.HCM đó là:
890 Lạc Long Quân, Quận Tân Bình, TP. HCM
153 Dương Bá Trạc, Quận 8, TP. HCM
168 Nguyễn Văn Nghi, Quận Gò Vấp, TP. HCM
206 Nguyễn Hữu Cảnh, Quận Bình Thạnh, TP. HCM

Ngoài ra sầu riêng thương hiệu 9 Phẻ còn có mặt tại siêu thị Lotte Mart Quận 7.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn