Những loại nước không được để trong bình giữ nhiệt

Bình giữ nhiệt là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở mỗi gia đình. Mọi người có thể mang theo bình giữ nhiệt để chứa nước đá khi đi học, đi làm. Khi sử dụng bình giữ nhiệt, chúng ta cần lưu ý không để những loại nước dưới đây trong bình. Nếu để vào sẽ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng.

Sữa

Một số người muốn có sữa ấm để uống nên đã cho vào bình giữ nhiệt. Điều này không tốt, vì sữa để trong bình giữ nhiệt sẽ làm vi sinh vật trong đó nhanh chóng sinh sôi, thậm chí có thể làm sữa bị hỏng hay ôi thiu. Khi uống vào cũng dễ bị đau bụng, tiêu chảy. 

nuoc khong duoc de trong binh giu nhiet

Nhiệt độ cao của sữa cũng có thể làm cho các chất dinh dưỡng bị phá huỷ. Do đó không nên để sữa trong bình giữ nhiệt.

Nước uống có chất axit

Nước cam, chanh là những loại có chứa nhiều axit. Vì có tính axit nên sẽ làm cho các kim loại nặng còn tồn dư trong lõi của bình tan nhanh và hoà vào nước. Sẽ nguy hiểm hơn nếu sử dụng những loại bình giữ nhiệt trôi nổi trên thị trường, không nhãn mác. Lõi bình inox chất lượng không tốt có thể làm cho thức uống của bạn nhiễm asen, đồng, chì, thủy ngân...

nuoc khong duoc de trong binh giu nhiet

Với những loại nước có chứa chất axit, nên chứa trong bình nhựa hoặc bình thuỷ tinh để đảm bảo an toàn về sức khoẻ cho người dùng.

Nước trà

Nhiều người muốn có nước trà ấm uống cả ngày đã để trong bình giữ nhiệt. Đây là một thói quen không tốt. Nước trà thường có chứa nhiều chất tannin và theophylline. Để nước trà trong bình giữ nhiệt với nhiệt độ cao và không đổi một thời gian dài cũng làm các chất dinh dưỡng bị phân huỷ. 

Nước trà nóng chứa trong bình giữ nhiệt cũng có thể làm cho những chất kim loại trong lõi bình nhanh chóng tan ra hoà vào nước. Người dùng uống phải sẽ gây hại cho sức khoẻ. 

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn