Mua máy cạo râu loại nào tốt?

Với các bạn nam ít râu, chỉ có lưa thưa vài cọng người ta thường gọi là ria mép thì đừng quan tâm đến bài viết này nhé. Râu thường sẽ cứng hơn ria mép. Nên các bạn hãy sử dụng máy cạo râu, điều này sẽ tránh làm da bị trầy xước hay tổn thương.

Và dưới đây là bài viết Tư vấn mua máy cạo râu mà Zamoss muốn giới thiệu đến mọi người.

Có nên mua máy cạo râu?

Như ở phần đầu của bài viết, mình cũng đã nói sơ qua về điều này. Để trả lời cho câu hỏi này cần xem bạn có thường xuyên phải cạo râu không. Nếu cứ 2-3 ngày phải cạo một lần thì mua máy cạo râu là điều cần thiết.

Mua máy cạo râu loại nào tốt?

Về nguyên tắc hoạt động, máy cạo râu có cấu tạo khá đơn giản. Bao gồm một mô tơ ở trong làm quay lưỡi dao. Tuỳ vào từng loại máy có thể là lưỡi dao sẽ quay tròn, quay xéo hoặc ngang... Và phần ngoài của lưỡi dao được bọc bởi một lớp lưới bằng kim loại. Khi chúng ta đưa máy vào sát chỗ râu cần cạo, những sợi râu lọt qua lớp lưới bảo vệ ở bên ngoài ngay lập tức sẽ bị lưỡi dao bên trong cắt đứt. Phần râu bị cắt đó sẽ nằm bên trong khu vực lưỡi dao. Mỗi khi cạo xong cần tháo ra vệ sinh hoặc thổi hết đi cho sạch sẽ.

Mua máy cạo râu nào tốt?

Hiện tại đa số máy cạo râu sử dụng pin Lithium. Tức là pin sạc được gắn liền trong máy. Loại này được nhiều người ưa thích, vì chỉ cần sợi dây gắn sạc vào là xong. Nhưng thời gian sạc khá lâu. Khoảng 8 tiếng đồng hồ bạn có thể sử dụng được tầm 30 đến 1 tiếng đồng hồ. Nếu mỗi lần cạo khoảng 2 phút thì bạn có thể dùng từ 15 đến 30 lần cho một lần sạc đầy pin.

Mua máy cạo râu loại nào tốt?

Hạn chế của pin Lithium là không có pin thay thế. Dung lượng pin nhỏ, sạc một thời gian tầm vài năm nó sẽ bị chai pin. Trước đây mình đã dùng máy cạo râu Philips PQ217. Dùng được tầm 3-4 năm thì pin bị chai. Cắm sạc 8 tiếng đồ hồ liên tục nhưng chỉ sạc được vài lần là mô tơ quay yếu nên phải mua cái mới mặc dù lưỡi dao còn khá tốt.

Mua máy cạo râu loại nào tốt?

Còn một loại ít phổ biến và ít model hơn đó là loại dùng pin rời AA. Pin này bạn có thể mua ở bất kỳ đâu như siêu thị, tiệm tạp hoá. Nó cũng được sử dụng cho các loại đồng hồ treo tường, đồng hồ để bàn hoặc một số remote điều khiển từ xa.

Mua máy cạo râu loại nào tốt?

Với loại này bạn cứ mua pin AA Con Ó của Việt Nam mà dùng, đơn giản vì nó rẻ hiệu năng sử dụng cũng khá tốt. Mua một vỉ khoảng 6-10 viên pin để ở nhà chắc dùng được 6 tháng đến 1 năm. Một số pin của nước ngoài khá đắt đỏ mà thời gian sử dụng cũng không hơn pin Con Ó. Pin AA cũng có loại pin có thể sạc được, nhưng cũng khá mắc, và còn phải mua thêm bộ sạc nữa. Mình cũng đã từng dùng pin sạc AA nhưng thấy bất tiện, số lần sạc không được nhiều như pin Lithium. Nên tốt nhất là kiếm loại pin nào rẻ, mua về dùng một lần hết pin thay viên khác.

Chọn mua máy cạo râu nào?

Ở nước ngoài thì có nhiều hãng cho bạn lựa chọn. Còn Việt Nam thì phổ biến là máy cạp râu Philips và Flyco. Flyco là của Trung Quốc nên giá thành cũng khá rẻ có nhiều mẫu mã để bạn lựa chọn. Khoảng 4 đến 600 ngàn là có một chiếc máy cho bạn sử dụng.

Mua máy cạo râu loại nào tốt?

Còn máy cạo râu Philips thì quá nổi tiếng rồi. Chất lượng thì khỏi chê nhưng giá cả thì cao hơn so với Flyco. Một chiếc máy sử dụng pin sạc có giá tầm khoảng 800 ngàn đến 1,5 triệu. Mấy năm gần đây không thấy hãng cho ra mẫu nào mới cả.

Mua máy cạo râu loại nào tốt?

Ngoài ra còn có máy cạo râu Braun. Máy này của Đức nên bền và sử dụng tốt. Tuy nhiên lại hàng chính hãng lại khá ít mẫu mã, và giá cũng đắt hơn cả Philips. Mua ở những cửa hàng chuyên bán đồ xách tay thì không yên tâm lắm. Lúc trước mình cũng được người bạn tặng cho một cái máy cạo râu Braun. Máy sử dụng pin tiểu AA, mô tơ của nó khá mạnh và lưỡi dao cạo cũng tốt. Dùng khoảng tầm 4 năm thì lớp lưới bảo vệ bên ngoài bị hỏng. Đi tìm nơi thay không có vì mẫu đó ra đời quá lâu.

Có thể dùng kem hoặc bọt với máy cạo râu?

Câu trả lởi là có thể nhưng không nên. Vì kem hoặc bọt chỉ dùng khi bạn sử dụng dao cạo râu để làm cho da mềm, tránh trầy xước, bớt cảm giác rát. Còn máy cạo râu sẽ bảo vệ da của bạn một cách an toàn và tốt nhất, nên không cần sử dụng. Nếu sử dụng, khi vệ sinh lưỡi dao cạo cũng khó khăn hơn.

Mua máy cạo râu ở đâu?

Máy cạo râu thường được bán ở các cửa hàng hoặc siêu thị điện máy. Nên chọn những trung tâm điện máy lớn uy tín như Điện máy xanh, Nguyễn Kim... Còn mua online trực tuyến có thể chọn Tiki, Lazada, hay Shopee.

Flyco thì có gian hàng chính hãng trên Lazada tại địa chỉ sau: https://bit.ly/flyco-mall

Máy cạo râu tốt nhất

Dưới đây là một số mẫu máy cạo râu bạn có thể tham khảo và lựa chọn.
Máy cạo râu Philips PQ206: https://bit.ly/philips-pq206
Máy cạo râu Philips AT600: https://bit.ly/philips-at600
Máy cạo râu Braun M90: https://bit.ly/braun-m90
Máy cạo râu Flyco : https://bit.ly/flyco-fs-371vn

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn