eSIM của Viettel chính thức được Apple chứng nhận

Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam được Apple xác thực có thể sử dụng eSIM trên các sản phẩm iphone.

eSIM của Viettel chính thức được Apple chứng nhận

Đây là tin vui cho người dùng iphone tại thị trường Việt Nam. Theo thông tin từ nhà mạng thì Apple đã xác nhận eSIM của Viettel có thể sử dụng trên các dòng điện thoại sau: iPhone XS, XS Max, XR. Hiện tại trên thế giới chỉ có 40 nước và 60 nhà mạng được Apple xác thực công nghệ eSIM. Viettel là nhà mạng đầu tiên tại Việt Nam có tên trong danh sách này.

Những nhà mạng đã được Apple xác nhận thì eSIM của hãng đó thể hoạt động ổn định và tương thích hoàn toàn với các thiết bị iphone. Một số nhà mạng như Vinaphone hay Mobifone mặc dù đã phát hành eSIM để người dùng có thể sử dụng, khi như cài đặt sẽ hiển thị thông báo eSIM chưa được Apple chứng thực.

Để được chứng thực, các nhà mạng phải trải qua hàng loạt các bài kiểm tra hợp chuẩn theo quy trình nghiêm ngặt mà Apple đưa ra.

Viettel đã triển khai eSIM cho khách hàng sử dụng từ tháng 02/2019. Đến nay nhà mạng này có gần 60.000 thuê bao đang sử dụng eSIM. Dự kiến số thuê bao còn tăng lên nhiều trong thời gian tới.

Theo thông tin từ nhà mạng, thì Viettel cũng đang nâng cấp hệ thống kỹ thuật để sớm triển khai eSIM trên các thiệt bị khác ngoài iphone của Apple như Apple Watch hay một số loại đồng hồ thông minh có hỗ trợ eSIM.

Nếu đồng hồ thông minh có thể sử dụng eSIM thì rất tiện lợi cho người dùng. Chỉ với chiếc đồng hồ đeo tay bạn có thể nghe và gọi bất cứ nơi đâu có phủ sóng di động mà không cần phải mang theo điện thoại.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn