Phản ánh lên tổng đài 18006099 nếu bị làm khó khi chuyển mạng giữ số

Vào cuối năm qua, rất nhiều khách hàng vui mừng khi biết thông tin Cục Viễn Thông cho phép thuê bao được chuyển mạng giữ số. Đây quả là giải pháp tốt nhất để giữ liên lạc được với mọi người mà không phải sử dụng dịch vụ kém chất lượng. Đối với người làm ăn buôn bán, việc thay đổi số điện thoại có thể làm mất khách hàng, chưa kể còn phải sửa name card. Chưa kể còn phải sửa bảng tên bảng hiệu và nhiều thứ khác nữa.

Chuyển mạng giữ số khách hàng bị làm khó

Đến khi triển khai thực hiện, nhiều khách hàng mới biết chuyển mạng giữ số không hề đơn giản như họ nghĩ. Ngoài việc phải đáp ứng đủ những điều kiện của nhà mạng như thuê bao phải hoạt động hai chiều và có thời gian hoạt động trên 6 tháng. Cũng có nhiều khách hàng mặc dù đã đáp ứng đủ các yêu và điều kiện để chuyển mạng giữ số nhưng vẫn không thể chuyển. Đó là những trường hợp nhà mạng làm khó chuyển mạng giữ số. Họ cố tình tìm cách níu kéo khách hàng. Ví dụ như lấy lý do máy tính bị lỗi, mạng bị kẹt không thể chuyển được, hẹn hôm sau quay lại. Khách hàng đi lên đi xuống nhiều lần cảm thấy mệt mỏi và từ bỏ ý định chuyển mạng giữ số.

Phản ánh lên tổng đài 18006099 nếu bị làm khó khi chuyển mạng giữ số

Theo thống kê từ Cục Viễn thông, sau 4 tháng triểu khai, tỷ lệ khách hàng được chuyển mạng giữ số thành công chỉ khoảng 50%, có nhà mạng chỉ đạt 20%. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tỷ lệ chuyển mạng giữ số thành công thấp. Trong đó phải kể đến khách hàng bị nhà mạng làm khó chuyển mạng giữ số.

Xem thêm: Hướng dẫn đăng ký và sử dụng eSIM

Làm gì nếu gặp khó khăn khi chuyển mạng giữ số?

Đứng trước tình trạng này, nhiều vị lãnh đạo đã đưa ra đề xuất, giải pháp nhằm phá vỡ các rào cản của nhà mạng. Để tỷ lệ thành công phải đạt trên 90%.

Theo quy trình chuyển mạng của Cục Viễn Thông, thời gian thực hiện chuyển mạng giữ số tối đa là 2 ngày đối với thuê bao cá nhân kể từ khi gửi tin nhắn yêu cầu. Đối với thuê bao là tổ chức thì tối đa 3 ngày. Trong quá trình chuyển đổi dịch vụ giữa hai nhà mạng, thời gian gián đoạn liên lạc tối đa một giờ. Thông thường chỉ mất vài giây.

Để tránh các trường hợp bị nhà mạng làm khó khi chuyển mạng giữ số. Cục Viễn Thông và Bộ TT & TT đã lập ra đường dây nóng để người dùng phản ánh các trường hợp bị làm khó. Đó là số tổng đài 18006099.

Trên dây là bài viết: Phản ánh lên tổng đài 18006099 nếu bị làm khó khi chuyển mạng giữ số. Nếu thấy hữu ích đừng quên chia sẽ lên mạng xã hội nhé.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn