Nên mua ipad bản Wifi hay 4G Cellular?

ipad được ra mắt năm 2010, đến nay cũng đã hơn 8 năm với rất nhiều sản phẩm khác nhau. Từ ipad phổ thông cho đến dòng ipad mini 2, 3, 4, ipad Air, ipad Air 2, ipad Pro. Giữ hàng loạt model như vậy, chắc người dùng sẽ băn khoăn: Nên mua ipad nào vào thời điểm này? Mua máy tính bảng ipad nào hợp lý và tốt nhất? 

Nên mua máy tính bảng ipad nào?

Các mẫu máy tính bảng đa số đều tương tự nhau, chỉ khác một chút về tên gọi, kích thước màn hình. Những máy mới ra trong các năm gần đây dùng chip xử lý mạnh hơn, tốt hơn, có thể dùng được lâu dài. Và tất nhiên giá cả cũng đắt hơn. Nên chọn những máy mới ra trong năm 2018 hoặc 2017 là tốt nhất. Mẫu năm 2016 cũng vẫn phù hợp cho người có kinh tế hạn hẹp.

Nên mua ipad bản Wifi hay 4G Cellular?

Còn về kích thước, muốn nhỏ gọn thì ipad mini hoặc ipad Pro 9,7 inch là phù hợp. Nếu muốn xem phim, chơi game thỏa mái thì nên chọn kích thước lớn như ipad Pro 12,9 inch.

Trên thực tế ipad màn hình 9,7 inch lại là máy được nhiều người mua nhất. Bạn cũng nên chọn máy có màn hình ít nhất là LCD IPS Rentina trở lên. Có điều kiện thì chọn loại ipad Pro mới ra năm 2018 với công nghệ màn hình ProMotion cùng tần số quét màn hình 120 Hz cho hình ảnh trong mượt mà. Nhưng mẫu ipad đời mới nhất của Apple có giá khá đắt đỏ, không phải ai cũng đủ điều kiện để sở hữu.

Nên mua ipad bản Wifi hay 4G Cellular?

Một vấn đề mà nhiều người dùng quan tâm đó là: Nên mua ipad bản Wifi hay 4G Cellular? Phiên bản chỉ dùng Wifi không có SIM 4G Cellular rẻ hơn. Nếu mua mẫu này sẽ tiết kiệm được một chút.

Điều này đúng khi bạn chỉ dùng ipad tại nhà hoặc cơ quan. Nơi mà có sóng Wifi suốt ngày. Nếu phải thường xuyên di chuyển, đi nhiều nơi để làm việc học tập thì chọn ipad Wifi là sai lầm. Bởi không phải chỗ nào cũng có sóng Wifi cho bạn dùng.

Nên mua ipad bản Wifi hay 4G Cellular?

Một số người chọn mua thêm cục phát sóng Wifi bằng SIM điện thoại. Nhưng giải pháp này có vẻ chưa ổn lắm, vì cục phát sóng dùng được cũng phải có giá từ 1-2 triệu đồng. Rồi bạn phải cầm theo cục phát sóng đó nữa. Thật rắc rối đúng không?

Hiện tại 3G, 4G đã phủ sóng khắp Việt Nam, cước phí cũng không quá đắt đỏ. Nhiều nhà mạng phát hành thẻ SIM data, giá cực rẻ, dễ mua, dễ dùng. Vì vậy hãy chọn mua ipad vừa có Wifi vừa có thể gắn SIM để dùng 3G, 4G Cellular. Biết đâu đôi khi bạn sẽ cần đến nó.

Nên mua ipad bản Wifi hay 4G Cellular?

Riêng theo quan điểm cá nhân của mình nên mua ipad 2018 vừa có Wifi và Cellular là hợp lý nhất. Đây là mẫu mới ra trong năm, nên bạn có thể dùng được trên dưới 5 năm. Còn dòng ipad Pro có cấu hình cao hơn bản ipad thường, nhưng giá bán thì quá đắt.

Trên đây là bài viết giải đáp thắc mắc của bạn đọc. Nên mua máy tính bảng ipad nào vào thời điểm này? Nên mua ipad bản wifi hay 4G Cellular. Hy vọng khi đọc xong bạn có thể chọn được chiếc ipad phù hợp với nhu cầu sử dụng và túi tiền của mình. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, đừng ngại để lại bình luận cho chúng tôi ngay dưới bài này. 

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn