Hướng dẫn cách chọn mua nệm tốt nhất hiện nay

Để có giấc ngủ ngon bạn cần một cái nệm phù hợp với mình. Trên thị trường có khá nhiều thương hiệu sản xuất nệm và nhiều loại nệm khiến khách hàng không biết lựa chọn ra sao. Trong bài này Zamoss sẽ chỉ cho bạn cách chọn mua nệm tốt nhất hiện nay

Chọn mua nệm hãng nào tốt nhất?

Thị trường Việt Nam có nhiều hãng sản xuất nệm. Cao cấp nhất là nệm Kymdan, nhưng giá cả thì cực kỳ đắt. Nệm hãng này chỉ phù hợp với người giàu có, đại gia. Tất nhiên là chất lượng của nó cũng rất tốt, tiền nào của ấy mà.

Hướng dẫn cách chọn mua nệm tốt nhất hiện nay

Những thương hiệu có giá cả ở mức trung bình là Đồng Phú, Liên Á, Vạn Thành, Kim Cương. Nệm của các thương hiệu này chất lượng khá tốt, phù hợp túi tiền mọi người. Ngoài ra còn rất nhiều thương hiệu chưa có tên tuổi hoặc mới xuất hiện trên thị trường.

Hướng dẫn cách chọn mua nệm tốt nhất hiện nay
Tên thương hiệu được in ở sườn nệmTên thương hiệu được in ở sườn nệm

Nên chọn mua loại nệm nào?

Chúng tôi khuyên bạn chỉ nên mua nệm cao su thiên nhiên, nệm cao su nhân tạo hoặc nệm gòn ép. Không nên mua nệm lò xo hoặc nệm hơi, vì 2 loại nệm này nằm không được êm ái. Nệm lò xò còn có thể gây ra tiếng động nếu bạn lật người qua lại. Nệm hơi thì thật sự khó nằm.

Nệm cao su thiên nhiên

Với tôi nệm cao su thiên nhiên là tốt nhất, nằm êm ái. Nệm này được làm từ cao su trong tự nhiên, giá cả cũng cao hơn những loại khác. Tuy nhiên một số người lại không thích. Mẹ và anh trai tôi không thích loại này vì họ cho rằng nó mềm nằm bị đau người, đau lưng. Họ thích loại cứng nên chọn nệm bông ép. Do đó bạn cần xác định thích loại nào để mua cho phù hợp. Nệm cao su thiên nhiên có mức giá từ 5-8 triệu đồng.

Nệm cao su nhân tạo

Nệm cao su nhân tạo thực chất là sử dụng nguyên liệu hoá học để tạo ra. Giá thành rẻ hơn nệm cao su thiên nhiên và nhẹ hơn. Nệm này phù hợp với bạn nào có kinh tế eo hẹp. Với mức giá khoảng từ 2-4 triệu là bạn có thể mua được một chiếc. Nệm cao su nhân tạo thực chất là nệm mousse, người ta cũng hay dùng làm ghế sofa.

Nệm bông ép là loại nệm giá rẻ nhất. Nó cứng hơn so với nệm cao su, phù hợp với người thích nằm cứng, sợ đau lưng. Nệm này thường có giá từ 1-3 triệu đồng tuỳ vào thương hiệu. Những thương hiệu uy tín thì bạn yên tâm, vì họ không thể vì một chút lợi nhuận mà đánh đổi thương hiệu đã gây dựng bao lâu nay. Còn những loại không có tên tuổi họ có thể dùng các sản phẩm phế thải như vải vụn để ép, nên bạn cũng cần chú ý, đừng thấy rẻ mà ham.

Ngoài ra còn có loại nệm hỗn hợp cao su và bông ép. Nệm này gồm 2 lớp ghép vào nhau, bông ép chiếm phần lớn, còn lại là một lớp mỏng cao su ở trên. Ví dụ nệm 10cm thì trong đó 3cm là lớp cao su, còn 7cm là bông gòn ép. Nệm này có một chút cao su đủ để bạn nằm thỏa mái, bên dưới là bông ép cứng sẽ không gây đau lưng.

Nên chọn mua nệm cao bao nhiêu?

Nệm có rất nhiều kích cỡ khác nhau, nhưng kích thước chủ yếu mọi người hay sử dụng là 1,6m x 2.0m, hoặc 1,8m x 2.0m. Về độ dày của nệm thì có đủ loại từ 3cm cho đến 20cm. Bạn nên chọn mua nệm dày 5cm hoặc 10cm là phù hợp nhất.

Có nên chọn mua nệm gấp hay không?

Hướng dẫn cách chọn mua nệm tốt nhất hiện nay

Nệm gấp khá tiện lợi, nếu nhà bạn nhỏ, thì nên mua nệm gấp 3. Khi ngủ trải ra, còn ban ngày có thể gấp lại làm sofa để ngồi rất tiện lợi. Nếu có giường, bạn cũng có thể trải nệm gấp 3 lên giường. Nói tóm lại bạn nên mua nệm gấp vì sự tiện lợi của nó, dễ dàng gấp nhỏ lại để di chuyển, hay mang từ phòng này sang phòng khác.

Nên mua nệm ở đâu?

Một số nệm cao su thiên nhiên cũng có nguy cơ bị làm giả. Do đó hãy vào website của các hãng sản xuất nệm để biết các cửa hàng, đại lý phân phối sản phẩm chính hãng.

Còn nếu mua mua nệm online, các bạn có thể tham khảo trên Lazada và Tiki. Đây là 2 sàn thương mại lớn và uy tín nhất hiện nay.

Tam Tài Nhân cũng là cửa hàng phân phối các sản phẩm nệm chính hãng uy tín trên thị trường.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn