Cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020

Đến thời điểm hiện tại 2022 hầu hết tất cả dòng xe tay ga của Honda đều trang bị smartkey. Nếu bạn chưa dùng bao giờ chắc có vẻ khó khăn nếu lần đầu sử dụng. Trong bài viết này, Zamoss sẽ hướng dẫn cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020. Nói là xe Air Blade 2020 nhưng nó cũng được áp dụng cho tất cả các xe của Honda, cũng như dòng Air Blade 2018 hoặc 2021.

Cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020

Chìa khoá Smartkey của Honda sẽ có remote gồm 2 nút bấm. 

Cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020

Hệ thống khoá thông minh smartkey cho phép người dùng có thể vận hành công tắc chính mà không cần cắm chìa vào ổ khoá. 

Trên đây là hướng dẫn sử dụng trong sách hướng dẫn của Honda. Có vẻ hơi khó hiểu.

Cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020

Cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020

Còn đây là hình ảnh Smartkey Remote và ổ khoá trên xe.

Cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020

Cách sử dụng khóa xe Air Blade 2020

Với Remote, có 2 nút bên dưới có hình cái chìa khoá, nút trên là nút tìm xe và báo động chống dắt xe. Để biết Remote đang bật hay tắt thì nhấn một cái vào nút bên dưới. Nếu đèn đỏ trên remote sáng lên tức là Remote đang tắt. Bạn phải nhấn và giữ nút chìa khoá một xíu cho nó hiện lên đèn xanh, là mở remote.

Còn ổ khoá trên xe bạn sẽ thấy hình cái ổ khoá, vặn lên vị trí đó là khoá cổ. Chữ push, nút tròn O, cạnh đó là chữ Seat/Fuel. Cuối cùng là chữ i. Bình thường, xe tắt máy ổ khoá sẽ ở vị trí chữ O.

Khi remote đã mở, ở chế độ đèn xanh, bạn nhấn vào nút đề một cái. Để mở điện cho ổ khoá. Văn núm khoá từ chữ O, sang chữ i, rồi sau đó bóp thắng bấm nút đề là xe nổ máy. Tắt máy thì vặn núm từ vị trí i về O như trước.

Còn khi vặn núm sang vị trí Seat/Fuel thì nút bên cạnh sẽ có tác dụng. Bạn thấy nút bên cạnh chữ Fuel ở trên Seat ở dưới. Lúc này nhấn Seat là mở yên, còn nhấn Fuel là mở nắp bình xăng. 

Còn nút tìm xe hoặc báo động. Khi xe đang tắt máy, núm ở vị trí O, bạn nhấn nút phía trên của Remote, lập tức xe chuyển sang chế độ báo động, nếu có ai đó va chạm, hoặc dắt xe đi nó sẽ hú liên tục khoảng 30 giây đến 1 phút sau đó tự tắt. Để tắt chế độ hú, chỉ cần đến cạnh xe, nhấn nút đề và mở máy lên.

Để tìm xe thì nhấn 2 cái liên tiếp vào nút phía trên của Remote, nếu xe ở gần bạn nó sẽ phát lên tiếng kêu tít tít cho chúng ta biết vị trí xe.

Post a Comment

Mới hơn Cũ hơn